Cách xóa-unfriend, dọn dẹp friendlist facebook nhanh, hiệu quả

cach-xoa-unfriend-don-dep-friendlist-facebook-nhanh-hieu-qua-20150430161909

Làm cách nào để unfriend, xóa những người ít tương tác trên facebook khi danh sách friend của bạn quá nhiều? Những “chiêu” sau sẽ giúp bạn dọn dẹp friendlist “thoáng đãng” hơn

Facebook cho phép người dùng có thể kết bạn tối đa đến 5000 người. Chính vì số lượng cho phép rất lớn như vậy nên facebooker thường có xu hướng add (kết nối) hay accept (đồng ý kết bạn) vô tội vạ với bất kì ai có thể theo kiểu “càng đông càng vui”. Khi số friend quá nhiều, newsfeed của bạn sẽ tràn ngập status, ảnh, video từ hàng nghìn con người mà chắc chắn bạn không thể duyệt xem hết. Bạn sẽ bị hoa mắt trong ma trận thông tin mà hầu hết trong số đó có thể chẳng liên quan gì đến cuộc sống hay công việc của bạn cả. Trong khi những người xa lạ post lên facebook với mật độ dày đặc thì người thân, đồng nghiệp của bạn chẳng thấy tăm hơi tin tức gì. Thậm chí, bạn muốn add thêm những người cần kết nối thì bất lực bởi friendlist đã bị lấp đầy. Giữa “biển” người trong friendlist, việc dò tìm để không bị xóa nhầm người, dọn dẹp friendlist có thể khiến bạn nản vì mất thời gian. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

1. “Xử lý” những người ít tương tác

Facebook có một tiện ích cho bạn biết danh sách những người ít tương tác với bạn trong thời gian gần nhất. Từ đó, bạn có thể quyết định nên giữ lại ai và gạch tên ai trong danh sách bạn bè. Bạn truy cập vào link sau:

https://facebook.com/friends/organize

f8bfa2072e5683c082f866cd41eb564f

Trang này lọc ra bạn bè mà bạn ít tương tác, không trao đổi thường xuyên trong thời gian qua. Những người trong danh sách này sẽ hiếm khi xuất hiện trên newsfeed một khi bạn “nhét” chung vào danh sách Acquaintances/Người quen.

Nếu bạn thấy account không hoạt động nữa (thường không có avatar) có thể xóa. Bằng cách này, newsfeed của bạn sẽ có thêm nhiều “đất” dành cho những người mà bạn thật sự quan tâm. Bạn không còn phải mất quá nhiều thời gian đọc các thông tin của những người mà bạn chẳng biết đó là ai.

Tổ chức lại friendlist theo list/nhóm

Những người thân thiết, quan trọng với bạn có thể lọt vào danh sách ít tương tác có thể chỉ vì không thường xuyên sử dụng facebook. Nhằm hạn chế việc loại bỏ nhầm, bạn có thể vào link: https://facebook.com/bookmarks/lists để tổ chức lại friendlist theo từng nhóm (list): gia đình, bạn học phổ thông, bạn học đại học, đồng nghiệp, hội có cùng sở thích, nhóm nghề nghiệp v.v…Cách này rất hữu dụng, bạn có thể chọn 1 số status chỉ dành riêng cho nhóm riêng biệt mà không ảnh hưởng đến nhóm khác vì mục đích riêng tư.

78482d187b91a49ff657b445c2f7b388

Lọc theo ngày sinh nhật

Mỗi ngày, facebook đều thông báo cho bạn biết có những ai sinh nhật trong ngày hôm đó. Dựa vào “lịch nhắc nhở” này của facebook, bạn có thể kết hợp 2 việc cùng một lúc: sang “nhà” facebook của người đó viết lên tường lời chúc mừng sinh nhật đồng thời kiểm tra xem có biết người đó hay không.

fe3831c6efb5d8c3eed7430b40cfe02f

 

Nếu bạn thấy… không hiểu vì sao có mặt trong friendlist hoặc tài khoản facebook đó “đóng băng” (chủ nhân của nó không còn dùng nữa) thì có thể xóa đi.

Dò tên theo danh sách bạn bè

Đây cũng là cách khiến bạn tốn công sức hơn cả bởi không phải ai cũng đặt tên facebook theo đúng thứ tự alphabet, thậm chí có những người vẫn dùng nickname thay cho tên thật. Những account facebook không có avatar là những đối tượng ưu tiên kiểm tra trước để xóa bỏ.

nhungthuthuat-dungfacebook-bannenbiet2

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *