Khám phá những THOÁI QUEN của 90% TỈ PHÚ trên thế giới

Các tỉ phú trên thế giới có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau và giàu lên bằng nhiều cách: Warren Buffett ( Mỹ) nhờ kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, Carlos Slim Helu (Mexico) nhờ đầu tư ngành viễn thông, Bill Gates (Mỹ) nhờ kinh doanh phần mềm hay Lakshmi Mittal (Ấn Độ) nhờ kinh doanh, sản xuất thép,… Tuy nhiên, khi hỏi về các thói quen của họ, thật ngạc nhiên là có những điểm tương đồng kì lạ. Dưới đây là 7 thói quen mà 90% tỉ phú đó đã công nhận là chìa khóa vàng cho những thành công của họ.

1. Đặt mục tiêu và hình ảnh hóa những mục tiêu đó

Triệu phú tự thân Grant Cardone tiết lộ rằng ông viết ra hơn 10 mục tiêu nhiều lần mỗi ngày nhằm nhắc nhở bản thân tập trung hướng tới thành  mình mong muốn.

Chuẩn bị thật nhiều thách thức cho chính bản thân mình cũng là cách bạn tự chuẩn bị lên dây cót tinh thần thật nhiều năng lượng cho những gì sắp diễn ra. Hãy đặt mục tiêu cao hơn khả năng bạn có thể làm, ghi và tổng kết lại những  gì bạn đạt được qua từng mốc thời gian cụ thể. Lúc nhìn lại bạn sẽ phải giật mình trước những gì mình đã đạt được đấy.

2. Viết danh sách những việc phải làm vào tối hôm trước

Kết thúc một ngày, họ đã có một bản kế hoạch những việc phải làm cho ngày hôm sau. Tức là trong đầu học đã hình dung ra những gì sẽ phải làm một cách có thứ tự. Các công ciệc được đánh dấu theo mức độ quan trọng của chúng. Việc gì tiên quyết phải làm sẽ được đưa lên đầu với số 1 và ngôi sao ngay cạnh.

3. Tự phát triển bản thân

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu đọc 20 trang sách mỗi ngày, hoặc nghe đài hơn một tiếng, bạn có thể tích lũy được lượng kiến thức tương đương hơn 36 cuốn sách mỗi năm.

Nhà huấn luyện kỹ năng lãnh đạo – Simon Sinek chia sẻ: “Những người tự khẳng định mình là chuyên gia thực chất lại là những kẻ không biết gì. Chúng ta luôn còn rất nhiều điều cần phải học. Chẳng công việc nào là hoàn hảo và việc học luôn là liên tục”.

4. Thiết lập các mối quan hệ

Lấy câu nói “ quan hê sẽ quyết định giá trị của bạn” làm phương châm sống. để mỗi ngày họ tự tạo ra thói quen hợp tác, liên hệ hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Các mối quan hệ sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Bởi vậy đừng ngại ngần mà không nhấc máy gọi cho mọt người bạn hay thử bắt chuyện một người tình cờ gặp mà bạn cho là thú vị.

5. Rèn luyện trí óc, cơ thể và tâm hồn

Các phương pháp rèn luyện như: tập thở (5-10 phút), thiền (15- 20 phút), ăn uống lành mạnh (20-30 phút), tập thể dục (20-60 phút).

Những người cực kỳ thành công lựa chọn việc tập luyện tinh thần hoặc thể chất ở một thời điểm trong ngày. Việc này không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn làm chúng ta có tâm được thư giãn, đem lại hiệu quả cao khi tiếp tục công việc. Theo đó thiền là phương pháp đang được ưa chuộng sử dụng nhất.

6. Biết ơn và sống tích cực

Nếu một người cảm thấy biết ơn, và thể hiện điều đó nhiều lần một cách chân thành, những gì họ khẳng định: “Tôi tuyệt vời, tôi phi thường, tôi rất quyết tâm” cũng sẽ hoàn toàn trùng khớp với cảm xúc của họ. Đây là lúc họ có sức mạnh thực sự.

Nhà thần kinh học Joe Dispenza từng chia sẻ: “Nếu bạn khẳng định ‘Tôi giàu có, tôi tuyệt vời, tôi quyết tâm” nhưng trong thâm tâm lại sợ hãi, cơ thể của bạn sẽ khó lạc quan được. Suy nghĩ là ngôn ngữ của não bộ và cảm xúc là ngôn ngữ của cơ thể. Những suy nghĩ này sẽ nhanh chóng bị lấn át bởi sự sợ hãi thôi.

Vì vậy, hãy học cách thể hiện sự biết ơn đối với bạn bè, cộng sự hoặc chính bản thân bạn mỗi ngày. Nhưng hãy nhớ phải đi kèm lý do. Ví dụ như :”Cảm ơn bạn vì đã đồng hành cùng tôi trong cuộc sống. Dù bất cứ chuyện gì xảy ra, bạn vẫn luôn ủng hộ và khuyến khích tôi theo đuổi giấc mơ của mình”. Điều này sẽ có tác động sâu sắc hơn là một lời nói đơn thuần.

7. Họp định kỳ

Cuối cùng, thói quen thứ 7 cần tích cực luyện tập là gọi điện hoặc tổ chức một buổi cafe với cố vấn, đồng nghiệp để thảo luận về trách nhiệm với công việc. Hãy tìm một người có cùng địa vị xã hội với bạn, chia sẻ những thành tựu đã đạt được, những nỗ lực, các mục tiêu mới và những gì bạn đã học được trong tuần qua.

Đây là một cách hiệu quả để duy trì động lực. Vì bạn sẽ phải thú nhận với với họ nếu bạn chưa thực sự kiên trì với các mục tiêu và thói quen của mình.

Trên đây là thống kê những thói quen của 90% những nhà tỉ phú trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà họ thành công và trở thành những người đứng trên đỉnh cao của danh vọng như vậy. Bạn cũng có thể làm được nếu bạn dám ước mơ, dám đặt mục tiêu và dám thách thức bản thân để biến giấc mơ thành sự thật. Ngay từ bây giờ, hãy tự tạo cho mình những thói quen “vàng” kia và bắt đầu con đường chinh phục ước mơ của bạn thôi nào!

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *