Tại sao bạn nên đọc sách mỗi ngày

Tai-sao-ban-nen-doc-sach-moi-ngay

Đây có lẻ là đề tài không mới mẻ gì cho lắm nhưng mình muốn viết về chủ đề này với 1 góc nhìn của mình theo nguyên tắc GENERAL WHY của Making on the Stage:

+ Lợi ích:

 • Đương nhiên lí do đầu tiên cơ bản nhất mà ai cũng biết đó là sách sẽ cung cấp những kiến thức chuyên môn mà chúng ta đang cần. Với một người đang có khát khao về phát triển bản thân và thành công thì những cuốn sách về tư duy triệu phú, dạy con làm giàu, bán hàng, marketing, quản lý tài chính….luôn là những cuốn sách tuyệt vời.
 • Trở thành 1 chuyên gia trong 1 hay nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này có thể giúp bạn trở thành 1 diễn giả hàng đầu hoặc đơn giản là nhà tư vấn bán hàng xuất sắc trong lĩnh vực mà bạn là chuyên gia, từ đó có thể giúp bạn kiếm rất nhiều tiền.
 • Đọc sách sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ tốt hơn, lí do là bạn sẽ có nhiều chủ đề để mà nói hơn khi gặp gỡ những người bạn mới hoặc cũ, qua đó tìm thêm những người bạn mới cùng chung sở thích với mình, đặc biệt những người bạn mà thích đọc sách thì chắc chắn là sẽ chất lượng hơn nhiều đúng không nào?
 • Đọc sách giúp chúng ta gia tăng vốn từ, 1 điều mà những người bước ra làm kinh doanh bí bế tắc mà ít ai để ý đó là cho dù họ có học được nhiều chiến lược, kiến thức hay từ những người thầy nhưng khi bắt tay vào làm thì họ là người thực thi viết nội dung quảng cáo, viết email cho khách hàng, viết nội dung cho website, viết thư chăm sóc khách hàng….mà nếu không có vốn từ thì sẽ gặp bế tắc (cho dù đi thuê thì họ cũng phải có vốn từ để mà đánh giá chất lượng của nội dung)
 • Có 1 điều khá hay của việc đọc sách đó là nó giúp chúng ta phát triển trí não tốt hơn, thông minh hơn vì khi đọc sách thì bạn phải suy nghĩ nhiều hơn, giúp liên kết kết các noron thần kinh lại với nhau ^^
 • Đọc sách sẽ giúp thay đổi cuộc sống của bạn. Lí do là những thông tin học được từ sách rất có ích, nó có thể thay đổi cách nhìn nhận của bạn về thế giới, về một lĩnh vực nào đó như suy nghĩ về sự giàu có, về cách kiếm tiền thụ động, kim tứ đồ.. mà trước đây bạn chưa hề được biết và cho bạn 1 động lực, 1 hướng đi mới cho cuộc đời bạn.
 • Đọc sách giúp bạn tán gái tốt hơn. Có lẽ buổi nói chuyện sẽ không đi vào lối mòn, sự im lặng đáng sợ,…các cô gái sẽ thầm thán phục những kiến thức ở mọi lĩnh vực mà bạn nói cho cô ấy. Nếu những điều bạn nói lại là kết quả thực tế mà bạn áp dụng từ sách thì lại càng có sức thuyết phục với cô ấy hơn nữa.

+Thiệt hại:

 • Nếu không đọc sách bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc khi đi đến mục tiêu của mình. Một cuốn sách có giá trị luôn được tác giả, có khi không phải là một mà là nhiều người “vắt tim, vắt óc” viết ra, những điều đúc kết từ sách là kinh nghiệm, kiến thức cả một đời người, hoặc cả thế hệ viết ra. Chúng ta chỉ cần bỏ thời gian 1 ngày hay 1 tuần là đã có được những kiến thức này rồi. Quá là nhanh đúng không nào?
 • Đọc sách sẽ giúp bạn đỡ mắc lỗi hay phạm sai lầm hơn hơn. Bởi nhiều trường hợp và kinh nghiệm đã được miêu tả rất kĩ trong những cuốn sách mà bạn đọc.

+ Cao Thượng:

 • Đọc sách giúp bạn có thể cho đi nhiều giá trị cho người khác. Một lời khuyên đúng đắn, một sự tư vấn kịp thời…sẽ giúp cho một ai đó vượt qua khó khăn, giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải.
 • Đọc sách giúp chúng ta nhận ra nhiều điều hay lẽ phải, giúp bản thân chúng ta trở nên tốt hơn rất nhiều, cá nhân tốt lên sẽ truyền cho những người xung quanh cũng thế, giúp xã hội ngày càng tốt đẹp lên.

mark doc sach

P/s: Mark Zuckerberg cũng đọc rất nhiều sách nè, phải học hỏi theo Mark thì mình hôm nay cũng nghiến ngẫm xong cuốn “Người dám cho đi” rất hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *