Tại sao nên nên đi du lịch? Đi du lịch có giúp bạn trở nên giàu có?

cam-nang-du-lich-2

Khi mình hỏi nhiều người bạn có thích đi du lịch không? Hầu như 99% là thích. Tuy nhiên khi hỏi tại sao bạn lại nên đi du lịch? Thì có nhiều ý kiến khác nhau, mình xin tổng hợp 1 vài lợi ích cực kỳ to lớn mà bạn có thể không nghĩ đến đâu. Sau đây là những lí do vì sao chúng ta cần đi du lịch càng nhiều càng tốt trong cuộc đời chúng ta.

Khám phá thế giới xung quanh ta

Đi du lịch giúp bạn khám phá nét đẹp của các địa danh trong nước và thế giới, cho chúng ta thêm những kiến thức về các nét văn hóa mà đôi khi chúng ta chỉ biết qua sách vở hoặc phim ảnh, gia tăng thêm trải nghiệm thực tế, mở rộng tầm nhìn hoàn toàn mới về thế giới. Đi nhiều, bạn sẽ thấy mình thật nhỏ bé giữa thế giới bao la này. Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Thế nên hãy đi, hãy trải nghiệm và trưởng thành qua từng chuyến đi bạn nhé!

Giúp bạn hiểu thêm về thế giới và thấu hiểu bản thân mình hơn

Đi nhiều và tiếp xúc với nhiều người trên hành trình đi, bạn sẽ dễ hiểu và dễ đồng cảm với người khác hơn, bạn sẽ biết yêu thương chính mình và mọi người hơn. Bạn sẽ thấy rằng bạn đã dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ và đau khổ với các nhu cầu cá nhân, trong khi những người ít may mắn hơn thì những điều đó đôi khi thật vô nghĩa.

Làm giảm sự căng thẳng.

Khám phá và chụp vài bức hình cùng các địa danh cảnh đẹp mới, ăn những món ăn mới, nằm bên bãi biển mát rượi hay là đi vào quán bar buổi tối nghe 1 bản nhạc…thật là tuyệt vời đúng không? Khi đi du lịch sẽ giúp cơ thể thư giãn và giảm đi những căn thẳng rất nhiều đó. Ngay cả nếu đó là một chuyến du lịch phải di chuyển nhiều hoặc tốn nhiều thời gian, làm bạn kiệt sức…thì nhưng căng thẳng đó là sự căng thẳng tích cực và dễ chịu, không phải lo lắng cho công việc và các lo toan hàng ngày của gia đình.

Sẽ được thưởng thức các đặc sản địa phương cùng nhiều món ăn ngon và lạ.

Khi đi du lịch Bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon và lạ cho dù những món đó đã quen thuộc, nhưng với tay nghề đầu bếp khác nhau sẽ tạo nên nhiều hương vị khác nhau. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức các đặc sản địa phương nổi tiếng đúng nơi khởi nguồn của nó. Có lần mình qua Bắc Kinh và được thưởng thức món Vịt quay Bắc Kinh thật là tuyệt vời. Do đó nên khi đi du lịch đến đâu hay hỏi thăm về các đặc sản và lên lịch trình đi ăn nhé bạn.

Có những trải nghiệm đáng nhớ.

Bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ mà bạn không thể nào có ở nơi bạn đang sinh sống, nó là những kỉ niệm khó quên trong cuộc đời bạn. Cái cảm giác đứng trên vạn lý trường thành ngắm nhìn cảnh quang xung quanh trong không khí se lạnh làm mình không thể nào quên. Lần mà nhóm bạn minh vào quán ăn Trung Hoa không biết kêu món chỉ trỏ thôi nhưng mà có được 1 bữa ăn khá là ngon miệng, hay là lần đi dạo phố đi bộ đèn đỏ bên Thái cũng rất là thú vị.

Bước ra khỏi vùng thoải mái để trưởng thành hơn

Khi bước vào một cuộc hành trình bạn sẽ sống mỗi ngày khác hoàn toàn với những ngày bình thường của bạn. Bạn gặp những con người mới, ăn những món ăn mới, tiếp xúc với những nét văn hoá mới. Bạn sẽ cần một tâm hồn rộng mở để đón chào mọi thứ. Bạn sẽ học được cách thích nghi với những thay đổi, những mới mẻ xung quanh. Và bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều trong suy nghĩ và tính cách của mình đó.

Và cuối cùng, tại sao lại không đi du lịch?

Có thể bạn sẽ thường nghe nhiều bạn trẻ nói rằng “Tôi không có nhiều tiền” hay “Tôi không có thời gian”…Tất cả chỉ là nguỵ biện! Có phải bạn đã dành rất nhiều thời gian để làm việc thật chăm chỉ, tại sao lại không dành cho mình một khoảng thời gian để khám phá những điều mới mẻ bên ngoài thế giới công việc của bạn? Cái đầu tiên đó là quyết định action của bạn. Mình đã nhiều lần hoàn thành chuyến đi của mình bắt đầu với quyết định là ĐI. Sau quyết định đó sẽ là sắp xếp công việc để có time rảnh, dành ra 1 khoản tiền để làm chi phí đi. Hãy kết bạn với những người bạn cùng sở thích để có thể đi cùng nhau.

Du lịch trở thành một phương pháp phát triển cá nhân mạnh mẽ – một cách để vượt qua nỗi sợ hãi và sống hết mình với cuộc sống khi được khám phá và giải quyết những trải nghiệm mới trên đường. Xách balo lên và đi nhé các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *