Tất tần tật kinh nghiệm về đi học làm giàu và thành công đút rút của bản thân

u

Thời gian gần đây gặp gỡ nhiều bạn bè cùng tư duy với nhau, đa phần đều nói Khiêm Ly chịu khó đi học nhiều thật, đi hội thảo hay khóa học nào lớn nhỏ cũng gặp mình, vì có cùng tư duy nên đa phần ủng hộ điều này. Còn gia đình thì thấy mình đi học nhiều quá thì lại muốn mình dừng lại để tập trung vào vấn đề muôn thủa mà ai cũng biết là gì @@.

Bản thân mình là 1 người có ước mơ, khao khát, quyết tâm làm giàu và làm chủ, hiện tại nói ra là mình chưa giàu và thành công. Và 1 điều từ lâu mình nhận ra rằng những kiến thức mình học ở nhà trường, gia đình không thể giúp mình đạt được điều này, thứ 1 là chuyên ngành của mình không liên quan đến kinh doanh, tư duy ở nhà trường chỉ giúp mình có 1 công việc ổn định, gia đình thì không phải sinh ra trong gia đình giàu có nên không thể học kiến thức làm giàu từ những người chưa giàu.

Mình được học để trở nên giàu có 1 cách bền vững thì có 2 con đường đó là kinh doanh và đầu tư. Nhiều người nói rằng kinh doanh và đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều người đã làm và rất nhiều người thất bại.

Tuy nhiên theo mình RỦI RO chỉ xảy ra khi mình thiếu KINH NGHIỆM + TRẢI NGHIỆM

Để có được yếu tố thứ nhất là KINH NGHIỆM thì sao mình không đi học kinh nghiệm từ những người đi trước, đi học để có được cách tư duy, suy nghĩ và hành động của người giàu và người thành công?

Và nơi để bạn có thể học được điều này đó là các lớp học, các lớp chuyên đề về tư duy làm chủ, làm giàu, các lớp phát triển bản thân này. Đến với các lớp học ngoài những kiến thức, kĩ năng nhận được, mình còn nhận được những cái còn quan trọng hơn đó là động lực, khát khao và năng lượng của những người đi học chung, những người bạn có cùng chí hướng, tư duy, ước mơ,…sẽ là người truyền kinh nghiệm, khát khao, giúp đỡ mình trên con đường đi chung, ngoài ra cũng là nơi bạn tìm được người bạn đời cùng chí hướng với mình ở đây ^^

Bản thân mình thì danh sách bạn bè facebook đa phần là bạn bè học chung từ các lớp học CKLG, BeTraining, MYM,….đây là những người bạn, cộng sự, đối tác tin cậy bây giờ và tương lai. Người thành công là người có nhiều MQH chất lượng mà. 🙂

Và ngoài những người bạn học tuyệt vời này đương nhiên là bạn còn học hỏi trực tiếp từ những người thầy, diễn giả, những người giàu và thành công những kiến thức, kinh nghiệm, cách suy nghĩ, cách hành xử và thái độ, năng lượng của họ. Được họ truyền cho đam mê, nhiệt huyết và khát khao. Bản thân mình có rất nhiều người thầy ở nhiều lĩnh vực, ai cũng là những người mình muốn vươn tới và ngưỡng mộ, thầy Duy, thầy Long, thầy Ngọc, thầy Cường,…và kể các những người thầy nhỏ cho mình rất nhiều những kiến thức kĩ năng khác.

Có 1 điều mà mình nhận thấy câu mà mọi người học được nhiều nhất sau vài ngày học tập ở 1 chương trình đánh thức sự giàu có đó là câu “TÔI BIẾT RỒI” và lại từ những người lớn tuổi chứ không phải các bạn trẻ. Vâng có thể bạn đã biết một cái gì đó, đã biết một phần nào đó, nhưng có chắc chắn là bạn hiểu thấu đáo, đã biết rõ toàn bộ vấn đề chưa? Khi bạn nói bạn biết rồi thì nghĩa là bạn đã tự mình chặn mất con đường học hỏi và tiến bộ của mình rồi đó.

Nếu hoàn cảnh hiện tại của bạn là chưa giàu, chưa thành công, thì cũng có nghĩa là bạn chưa biết, chưa hiểu một vấn đề nào đó. Nếu bạn hiểu biết hết thì bạn đã thành công, đã hạnh phúc rồi. Do đó, mình có 1 nhắn nhủ đó là các bạn không nên giữ cái suy nghĩ “Tôi biết rồi!”  Mình được nghe và nhận thấy thực tế những người luôn miệng: “Tôi biết rồi!” thì thường là người chẳng biết gì cả và cũng không phải là người thành công.

Vâng yếu tố thứ 2 để giảm rủi ro đó là TRẢI NGHIỆM, và cách có trải nghiệm đó là bắt tay HÀNH ĐỘNG.

Sẵn sàng học hỏi, bạn sẽ có cơ hội để thành công, nhưng chỉ sẵn sàng học hỏi không thôi, chưa đủ. Bạn còn phải luôn luôn sẵn sàng hành động. Bởi vì đây có lẽ là điều dễ phân biệt nhất giữa người thành công và không thành công.

Khi bạn đọc bất cứ cuốn sách nào về dạy làm giàu, dạy thành công, hay là đi học chắc chắn 100% bạn cũng sẽ gặp câu nhắn nhủ chân tình của tác giả và nhà đào tạo đó là: Tất cả những điều bạn học, bạn đọc được, nhưng nếu bạn không hành động, không trải nghiệm thì cũng sẽ trở nên vô ích mà thôi. Muốn có kết quả thì bạn phải hành động.

Công thức đó là : Suy nghĩ -> Cảm xúc -> Hành động -> Kết quả.

Sự thật là như vậy. Mình học được đó là nếu như tư duy, nhận thức, suy nghĩ đều thuộc về thế giới của ý thức thì thành công, giàu có đều thuộc thế giới vật chất. Và hành động chính là bước trung gian để chuyển từ thế giới ý thức sang thế giới vật chất. Nếu không có hành động thì tất cả những suy nghĩ, nhận thức của bạn chỉ mãi mãi là những suy nghĩ và nhận thức mà không trở thành một kết quả cụ thể nào cả. Muốn có kết quả thì bắt buộc chúng ta phải hành động.

Trong khi chúng ta hành động, những vấn đề vướng mắc, tồn đọng sẽ xuất hiện. Lúc đó chúng ta sẽ từng bước giải quyết những vấn đề đó và ngày một trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn.

Đứng trước một ý tưởng mới, một cơ hội mới. Có 2 trường hợp có thể xảy ra. Một là ý tưởng đó là đúng, hai là nó sai. Dù trong trường hợp nó đúng hay sai gì thì việc hành động sớm cũng mang lại nhiều lợi ích. Nếu đó là một ý tưởng đúng, việc hành động sớm sẽ sớm mang lại cho bạn kết quả tốt. Và từ đó, bạn có thể nhanh chóng phát triển tiếp và thành công. Còn nếu nó sai thì sao? Thì bạn cũng sớm nhận ra sự sai lầm của ý tưởng đó để thay đổi, cải thiện nó hoặc vứt bỏ nó đi, triển khai ý tưởng khác. Nếu chỉ suy nghĩ, lưỡng lự, chần chừ bạn chỉ bỏ qua cơ hội mà thôi.

Những người giàu và người thành công không phải là những người không suy nghĩ, tính toán trước khi hành động. Nhưng sau một thời gian cân nhắc, họ bắt tay vào hành động. Họ không chờ đến khi mình biết hết tất cả mọi thứ rồi mới hành động. Vì họ biết rằng trong hành động họ sẽ học được nhiều thứ, sẽ cải tiến dần dần, sửa chữa dần dần cho đến khi thành công. Đợi khi mọi khó khăn, mọi vướng mắc rõ ràng ra rồi mới hành động thì cơ hội cũng vụt qua mất rồi, mà cũng có thể chả bao giờ có cái thời điểm ấy.

Mình nhận thấy những người thành công có một công thức chung là họ có một độ “liều” rất cao. Họ dám làm việc mà rất nhiều những người khác e ngại hoặc lo sợ, hoặc né tránh. Họ hành động bất chấp sự sợ hãi. Họ hành động quyết tâm và quyết liệt. Và họ thành công. Chúng ta thì sao?

Bản thân mình sau 1 thời gian dài dành cho việc học phát triển bản thân nghiệm ra nhiều điều.

Để cho việc học trở nên hiệu quả bạn hãy chọn đúng cho mình người thầy ngoài những kiến thức thầy cho mình ra thì thầy có thể theo mình, coaching hướng dẫn mình để giúp mình hành động. Học phí thì nên nằm vừa trong khả năng của mình, hạn chế vay tiền để theo học các khóa học vượt quá khả năng chi trả. Ngoài việc học ở các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp bạn có thể học ở những người đi trước, chủ công ty, clb họ sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức thực tiễn chứ ko phải là lí thuyết suông, sau khi học bạn còn có cơ hội áp dụng thực tiễn ngay kiếm tiền lập tức mà chi phí lại = 0. Ngoài ra khi học để làm giàu là 1 quá trình học nhiều kiến thức, rồi còn phải hành động, ứng dụng vào thực tế không nên ảo tưởng rằng đi học 1 khóa học nào đó về có thể giúp ta ngay lập tức trở nên giàu có và thành công.

Trong time vừa qua mình đã giới thiệu cho rất nhiều theo học các khóa học, 100% các bạn học xong đã để lại những comment rất tích cực, cảm ơn mình rất nhiều, nhiều bạn học về thay đổi, kiếm được thu nhập gấp 10-20 lần so với đi làm công ty. Nhiều bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền với lựa chọn của mình thay vì học nơi khác. Nhiều bạn đã thay đổi phát triển bản thân mình lên rất nhiều. Nhiều bạn không có tiền mình đã giới thiệu đến những khóa học miễn phí giá trị cao, hay là các voucher giảm giá. Cho đi là nhận lại và mình rất vui vì làm được những điều này.

Slide1Slide2
Cũng nói thêm là giai đoạn hiện tại bản thân Khiêm đang bên cạnh tham gia một vài lớp học mà bản thân thấy cần thiết, thì cũng đang dành time để chiêm nghiệm lại những kiến thức đã học nên ẩn dật dấu mình tu luyện để có time triển khai 1 vài dự án kinh doanh riêng và hi vọng mọi người sẽ đón nhận nó trong